Nguyên tắc cộng đồng

Dịch bệnh COVID-19: Thông tin cập nhật và biện pháp bảo vệ của Nguyên tắc cộng đồng: Khi toàn thế giới đối mặt với tình trạng y tế công khẩn cấp chưa từng có này, chúng tôi muốn đảm bảo Nguyên tắc cộng đồng sẽ bảo vệ mọi người khỏi nội dung gây hại và những hành vi lạm dụng mới liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Chúng tôi đang nỗ lực gỡ bỏ nội dung có khả năng gây hại cho thế giới thực, với các chính sách nghiêm cấm hành vi đồng lõa gây hại, bán khẩu trang y tế hoặc hàng hóa liên quan, sử dụng ngôn từ gây thù ghét, bắt nạt, quấy rối và đăng thông tin sai lệch gây nguy cơ bạo lực hoặc gây tổn hại thân thể. Khi tình hình tiến triển, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét nội dung trên nền tảng, đánh giá xu hướng phát ngôn, hợp tác với các chuyên gia và sẽ bổ sung hướng dẫn chính sách khi thích hợp nhằm giữ an toàn cho thành viên cộng đồng trong cuộc khủng hoảng này.

Tóm tắt

Chúng tôi muốn BLVN VidPlay tiếp tục là một nơi đáng tin cậy và an toàn để mọi người truyền cảm hứng và biểu đạt bản thân. Hãy cùng chúng tôi phát triển cộng đồng này. Bạn chỉ nên đăng ảnh, video của chính mình và luôn tuân thủ pháp luật. Bên cạnh đó, bạn cần tôn trọng mọi người trên BLVN VidPlay, không spam người khác hoặc đăng ảnh khỏa thân.

Chi tiết

BLVN VidPlay phản ánh cộng đồng đa dạng về văn hóa, độ tuổi và tín ngưỡng của chúng ta. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem xét về những quan điểm khác nhau, từ đó tạo một môi trường an toàn và cởi mở cho tất cả mọi người.

Nguyên tắc cộng đồng được tạo ra để bạn cùng chúng tôi phát triển và bảo vệ cộng đồng tuyệt vời này. Khi sử dụng BLVN VidPlay là bạn đã đồng ý với các nguyên tắc này và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Chúng tôi cam kết tuân thủ các nguyên tắc này và hy vọng bạn cũng vậy. Nếu vượt quá các ranh giới này, bạn có thể bị xóa nội dung, vô hiệu hóa tài khoản hoặc chịu những giới hạn khác.

 • Chỉ chia sẻ ảnh và video do chính bạn chụp hoặc có quyền chia sẻ.

  Như thường lệ, bạn sở hữu nội dung mà bạn đăng trên BLVN VidPlay. Hãy nhớ đăng nội dung xác thực và không đăng các nội dung sao chép hay thu thập từ Internet mà bạn không có quyền đăng. Tìm hiểu thêm về quyền sở hữu trí tuệ.

 • Đăng ảnh và video phù hợp với nhiều dạng đối tượng.

  Chúng tôi hiểu rằng, đôi khi, mọi người muốn chia sẻ ảnh khỏa thân mang tính nghệ thuật hoặc sáng tạo. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chúng tôi không cho phép đăng hình ảnh khỏa thân trên BLVN VidPlay. Điều này bao gồm ảnh, video và một số nội dung được tạo bằng kỹ thuật số thể hiện sự giao hợp, khoe bộ phận sinh dục và ảnh cận cảnh khoe vòng ba hoàn toàn trần trụi. Nội dung này cũng bao gồm một số ảnh chụp núm vú phụ nữ. Tuy nhiên, ảnh chụp sẹo sau phẫu thuật cắt bỏ ngực và ảnh phụ nữ chủ động cho con bú thì được phép. Hình ảnh khỏa thân trong ảnh chụp tranh và tượng cũng được cho phép.

  Mọi người thích chia sẻ ảnh hoặc video về con mình. Vì lý do an toàn, đôi khi chúng tôi có thể xóa hình ảnh thể hiện trẻ em khỏa thân hoàn toàn hoặc một phần. Ngay cả khi được chia sẻ với mục đích tốt, nội dung này cũng có thể bị người khác sử dụng theo những cách không dự đoán được. Hãy tìm hiểu thêm trên trang Bí quyết dành cho phụ huynh.

 • Phát triển các tương tác có ý nghĩa và chân thật.

  Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn spam bằng cách không thu thập lượt thích, người theo dõi hoặc lượt chia sẻ giả tạo, không đăng bình luận hoặc nội dung lặp đi lặp lại. Bạn cũng không nên liên hệ nhiều lần với người khác vì mục đích thương mại mà không được họ đồng ý. Không đăng nội dung có dính líu, quảng bá, khuyến khích, hỗ trợ hoặc thừa nhận hành vi mời chào, gạ gẫm hoặc trao đổi bài đánh giá/xếp hạng người dùng giả mạo và gây hiểu nhầm.

  Bạn không cần phải dùng tên thật của mình trên BLVN VidPlay. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu người dùng BLVN VidPlay cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác và mới nhất. Đừng mạo danh người khác, đừng tạo tài khoản vì mục đích vi phạm nguyên tắc của chúng tôi hoặc làm cho người khác hiểu nhầm.

 • Tuân thủ pháp luật.

  BLVN VidPlay không phải là nơi để ủng hộ hay ca ngợi khủng bố, tội phạm có tổ chức hoặc các nhóm thù địch. Các cá nhân không được phép cung cấp dịch vụ tình dục, mua bán súng, đồ uống có cồn và sản phẩm thuốc lá, cũng như mua bán thuốc cấm hay thuốc kê đơn (ngay cả khi việc đó là hợp pháp trong khu vực của bạn). BLVN VidPlay cũng nghiêm cấm cá nhân buôn bán động vật sống, mặc dù các cửa hàng thật ngoài đời có thể cung cấp loại hình này. Không ai được hỗ trợ săn bắt trộm hoặc buôn bán động vật có nguy cơ tuyệt chủng cũng như các bộ phận trên cơ thể chúng.

  Hãy nhớ luôn tuân thủ pháp luật khi bán hay mua các hàng hóa bị kiểm soát khác. Trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi, các tài khoản quảng bá đánh bạc trực tuyến, trò chơi kỹ năng bằng tiền thật trực tuyến hoặc xổ số trực tuyến phải được chúng tôi cho phép bằng văn bản.

  Chúng tôi không bỏ qua việc chia sẻ nội dung tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên hay hành động đe dọa sẽ đăng hình ảnh riêng tư của người khác.

 • Tôn trọng thành viên khác trong cộng đồng BLVN VidPlay.

  Chúng tôi muốn phát triển một cộng đồng tích cực và đa dạng. Chúng tôi sẽ gỡ nội dung có chứa các mối đe dọa có thể xảy ra hoặc ngôn từ gây thù ghét, nội dung nhằm vào các cá nhân để hạ thấp hay làm nhục họ, thông tin cá nhân nhằm mục đích hăm dọa hoặc quấy rối ai đó và các tin nhắn không mong muốn lặp đi lặp lại. Nhìn chung, chúng tôi chấp nhận các cuộc tranh luận gay gắt về những người được đăng trong phần tin tức hoặc có đối tượng công chúng rộng lớn do nghề nghiệp hoặc các hoạt động họ lựa chọn.

  Chúng tôi không cho phép khuyến khích bạo lực hay tấn công bất kỳ ai vì lý do chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, giới tính, bản dạng giới, thiên hướng tình dục, thành phần tôn giáo, tình trạng khuyết tật hoặc bệnh tật của họ. Chúng tôi có thể cho phép chia sẻ ngôn từ thù địch để nâng cao nhận thức hoặc lên án. Trong các trường hợp đó, bạn phải thể hiện mục đích rõ ràng.

  Những mối đe dọa nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của cá nhân và cộng đồng sẽ không được chấp nhận. Nội dung này bao gồm các mối đe dọa cụ thể gây tổn hại thể chất cũng như mối đe dọa trộm cắp, phá hoại hoặc tổn hại tài chính khác. Chúng tôi xem xét cẩn thận các báo cáo về mối đe dọa và xem xét nhiều vấn đề khi xác định xem mối đe dọa có đáng tin hay không.

 • Duy trì môi trường hỗ trợ của chúng tôi bằng cách không tôn vinh hành động tự gây thương tích.

  Cộng đồng BLVN VidPlay luôn quan tâm lẫn nhau. Đây thường là nơi mà những người đang gặp vấn đề khó khăn như rối loạn ăn uống, tự rạch cơ thể hoặc các hình thức tự gây thương tích khác tìm đến với nhau để nâng cao nhận thức hoặc tìm sự hỗ trợ. Chúng tôi cố gắng thực hiện vai trò của mình bằng cách cung cấp hướng dẫn trong ứng dụng và thêm thông tin trong Trung tâm trợ giúp để mọi người nhận được trợ giúp mà họ cần.

  Khuyến khích hoặc cố gắng xúi giục mọi người tự gây thương tích là hành vi trái với môi trường hỗ trợ này và chúng tôi sẽ gỡ nội dung đó hoặc vô hiệu hóa tài khoản nếu nhận được báo cáo về việc này. Chúng tôi cũng có thể gỡ nội dung xác định danh tính nạn nhân hoặc những người sống sót sau hành vi tự gây thương tích nếu nội dung nhằm vào họ để tấn công hoặc đùa cợt.

 • Hãy suy nghĩ kỹ khi đăng các sự kiện giật gân.

  Chúng tôi hiểu rằng nhiều người sử dụng BLVN VidPlay để chia sẻ các sự kiện quan trọng và lý thú. Một số nội dung như vậy có thể bao gồm hình ảnh phản cảm. Cchúng tôi có thể gỡ các video có hình ảnh bạo lực, phản cảm để đảm bảo BLVN VidPlay luôn phù hợp với người dùng thuộc các dạng đối tượng và nhóm tuổi khác nhau.

  Chúng tôi hiểu rằng mọi người thường chia sẻ loại nội dung này để lên án, nâng cao nhận thức hoặc giáo dục. Nếu bạn chia sẻ nội dung đó vì các lý do này, bạn nên thêm cảnh báo về hình ảnh bạo lực cho ảnh của mình. Không được phép chia sẻ hình ảnh phản cảm để kích thích hành động tàn ác hoặc tôn vinh bạo lực.

Hãy cùng chúng tôi duy trì sự vững mạnh của cộng đồng:
 • Mỗi chúng ta là một phần quan trọng của cộng đồng BLVN VidPlay. Nếu nhìn thấy nội dung nào đó mà bạn cho rằng có thể vi phạm nguyên tắc của chúng tôi, xin hãy hỗ trợ bằng cách sử dụng tùy chọn báo cáo tích hợp sẵn. Chúng tôi có đội ngũ toàn cầu chuyên đánh giá các báo cáo này. Đội ngũ này sẽ làm việc nhanh nhất có thể nhằm gỡ các nội dung vi phạm. Ngay cả khi bạn hay ai đó mà bạn biết không có tài khoản BLVN VidPlay thì vẫn có thể gửi báo cáo. Khi bạn hoàn thành báo cáo, hãy cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất có thể, như liên kết, tên người dùng và mô tả về nội dung để chúng tôi tìm thấy và đánh giá một cách nhanh chóng. Chúng tôi có thể gỡ toàn bộ bài viết nếu hình ảnh hoặc chú thích đi kèm vi phạm nguyên tắc của chúng tôi.
 • Bạn có thể cảm thấy không thích nội dung nào đó nhưng nội dung này không vi phạm Nguyên tắc cộng đồng. Nếu tình huống này xảy ra, bạn có thể bỏ theo dõi hoặc chặn người đăng nội dung đó. Nếu có nội dung nào đó bạn không thích trong bình luận về một trong các bài viết của bạn, bạn có thể xóa bình luận đó.
 • Nhiều tranh chấp và hiểu lầm có thể được các thành viên trong cộng đồng trực tiếp giải quyết với nhau. Nếu người khác đăng ảnh hay video của bạn, hãy bình luận về bài viết và yêu cầu người đó gỡ bài viết xuống. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể gửi báo cáo bản quyền. Nếu cho rằng ai đó đang vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của mình, bạn có thể gửi báo cáo nhãn hiệu hàng hóa. Không được nhắm vào người đăng bài viết đó bằng cách đăng ảnh chụp màn hình và thu hút sự chú ý đến sự việc vì hành vi đó có thể được cho là quấy rối.
 • Chúng tôi có thể làm việc với cơ quan hành pháp, cả trong trường hợp khi chúng tôi cho rằng có nguy cơ tổn hại về thể chất hoặc mối đe dọa tới sự an toàn của cộng đồng.

Để biết thêm thông tin, hãy đi tới Trung tâm trợ giúp và xem Điều khoản sử dụng của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã cùng chúng tôi tạo nên một trong những cộng đồng tuyệt vời nhất trên thế giới!

Đội ngũ BLVN VidPlay