watermark logo

Tiếp theo


Bài 27 [Barista Skills ] Học cách đổ hình latte căn bản (How to make a Latte art basic)

2 Xem
Barista Skills
1
Xuất bản vào 07 May 2020 / trong Cách tạo & Style

Nghệ thuât vẽ latte art vô cùng đa dạng phát triển bởi sức sáng tạo của nghệ nhân barista chỉ với những bước đơn giản ban đầu. Sau đây, BaristaSkills xin giới thiệu cho bạn cách pha chế cafe latte art cho người mới bắt đầu.
Pha chế cafe latte art là một bước không thể thiếu để trở thành một barista chuyên nghiệp. Nghệ thuât vẽ latte art vô cùng đa dạng phát triển bởi sức sáng tạo của nghệ nhân barista chỉ với những bước đơn giản ban đầu.
Cách pha chế cafe latte art cho mọi loại máy pha café Espresso
Làm latte có vẻ đơn giản, nhưng rất khó để làm tốt. Điều quan trọng cần nhớ là có hai giai đoạn: nạp không khí – barista gọi là “stretching”, và làm sữa – barista gọi là “texturing”. Bạn cần cả hai để có thể làm dạng sữa bạn thích và tạo ra nghệ thuật cafe tuyệt vời.

Các bước pha chế cà phê Latte

Bước 1: Sau khi chọn được hạt cà phê ưng ý, bạn bắt tay vào xay cà phê cho thật nhuyễn mịn. Quá trình xay phải diễn ra càng nhanh càng tốt, hợp lí nhất là từ 23 - 28 giây bởi khi tiếp xúc với không khí, hương vị cafe dễ bị mất đi.

Bước 2: Dùng Tamper để nén cà phê cho chặt. Khi nén, tay cầm phải được để ngang trên mặt bar, tay và vai tạo thành góc 90 độ, sau đó ấn xuông với một lực khoảng 9-10N và xoay theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Lắp cà phê vào máy pha, cho chiết xuất ra 30ml cà phê. Thực hiện tất cả các động tác trên bạn sẽ thu thành quả là một tách cafe Espresso đậm đặc, thơm lừng với lớp crema dầy.

Bước 4: Cho 250 – 300ml sữa lạnh vào ca inox, đánh sữa nóng ở 65oC từ 10 – 15 giây. Quy trình đánh sữa được làm với 2 mục đích: Tạo ra lớp bọt sữa và làm nóng sữa đến một nhiệt độ mong muốn. Bọt sữa là những âm thanh tuyệt vời khi Barista đổ sữa vào cafe.
Lưu ý: Sữa phải được làm lạnh trước khi làm latte, ca inox phải được làm sạch và lau khô.

Bước 5: Đổ sữa vào tách cà phê và tạo hình bọt sữa theo ý thích. Bạn có thể tạo hình trái tim, hình thiên nga, hình chiếc lá hoặc hoa tulip…
Đây được gọi là Latte Art, rất thú vị. Trước khi cho sữa vào tách, chúng ta còn phải chọn một loại tách phù hợp với thức uống này! Thông thường, ta sẽ chọn tách có thành miệng dày và dung tích phải từ 200 - 250ml, hoặc nhiều hơn là 300ml. Vì bọt sữa Latte chỉ dày từ 0,5 đến 1 cm.

HÃY CÙNG BARISTA SKILLS PHA CHO BẠN MỘT LY LATTE THẬT NGON VÀ CHUẨN VỊ NHÉ!

VÀ NẾU BẠN MUỐN HỌC PHA CHẾ CAFE , TRÀ SỮA TẠI HÀ NỘI, HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI.
-------------------------------------------------------------------------------------
Mọi chi tiết xin liên hệ :
Trung tâm đào tạo pha chế Barista Skills
Add : 45B ngõ Trại Cá - Trương Định - Q. Hai Bà Trưng - Hà Nội
FB : www.facebook.com/hocphache.vn
Web : www.baristaskills.com.vn
Hotline : Mr. Hoàn 0988 055 852

Xem thêm
0 Bình luận sort Sắp xếp theo

Bình luận Facebook

Tiếp theo