https://www1.baylenvietnam.com/@TruonghocPowerPoint Các bài hướng dẫn về PowerPoint Tốt nhất

watermark logo

UX Design Career Path

5 Xem
HieuNN
HieuNN
10 May 2021

Đây là bài nói chuyện của tôi ở sự kiện UX Mentorship 2020 - https://www.uxmp.vn/

Hiện tại cách tổ chức career path ở VN chúng ta chưa phân định được giữa chuyên môn và quản lý. Điều này dẫn đến tình trạng rất nhiều bạn đang phải đi theo quán tính, đó là làm lâu thì sẽ lên quản lý.

(Tất nhiên là có nhiều bạn đã transform thành công trở thành một người quản lý giỏi và từ đó tiếp tục hạnh phúc với vị trí mới của mình: một người quản lý. Những trường hợp này sẽ đặc biệt thuận lợi vì ngoài khả năng về quản lý - mà họ đã tự trang bị được - thì họ còn có một nền tảng chuyên môn trước đó, điều này sẽ giúp công việc quản lý của họ hiệu quả hơn rất nhiều).

Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp mà đam mê của các bạn hoàn toàn nằm ở mảng công việc chuyên môn (design, lập trình,…) – công việc quản lý hoàn toàn không phải là thứ mà họ yêu thích và có tố chất để làm.

Nếu tình trạng này cứ tiếp tục thì chúng ta sẽ mất đi một nhóm chuyên gia giỏi và có thêm một nhóm quản lý dở.Bài nói chuyện của tôi tập trung hướng đến nhóm này – những bạn mà dù không phù hợp với công việc quản lý - nhưng vô tình bị đặt vào vị trí trái với năng lực và sở thích của mình, dẫn đến kết quả là công việc của bạn ngày càng đi vô ngõ cụt.

Thông điệp chính tôi muốn truyền tải đó là chúng ta không nhất thiết phải trở thành manager nếu bản thân mình không hứng thú và không có tố chất để làm công việc đó. Chúng ta hoàn toàn có thể có được một sự nghiệp thành công mà không cần phải chọn con đường quản lý.Ngoài ra, tôi cũng muốn góp một tiếng nói đến các công ty. Ở góc độ công ty, chúng ta phải có hướng tổ chức nhân sự làm sao để các nhân viên của mình có thể dễ dàng lựa chọn một trong hai con đường (quản lý và chuyên môn).

Trách nhiệm của công ty là phải tạo ra một môi trường tốt nhất để những nhân viên của mình có thể làm việc hiệu quả và thành công nhất. Vì xét cho cùng, nhân viên có thành công thì công ty mới thành công.

https://ngochieu.com/ux-design-career-path-uxmp/

#uxmp

Xem thêm

0 Bình luận Sort By

Không tìm thấy bình luận nào

Bình luận Facebook

Up next